For you with love

HÃY DỪNG ĂN ĐƯỜNG CÁT TRẮNG - BẠN ĐANG GIẾT CHÍNH MÌNH ĐẤY

 



    Bạn thích đường? Nó rất dễ sử dụng để nấu ăn và có mùi vị rất ngon nhưng bạn có biết rằng bạn đang hủy hoại sức khỏe của mình, bạn cảm thấy khỏe và tràn đầy năng lượng sau khi ăn đường tinh luyện vì nó là năng lượng trống rỗng và cơ thể bạn phải lấy ra các khoáng chất để trung hòa nó.

Chúc mừng, bạn đã tìm thấy bài viết này! Để bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được, tôi sẽ chia thành ba phần:

  1.  Tác hại của việc tiêu thụ đường tinh luyện đối với cơ thể của bạn 
  2. Sự khác biệt giữa đường thô và đường tinh luyện 
  3. Bạn sẽ sử dụng gì để thay thế đường?
    Bây giờ hãy tưởng tượng bạn là một đứa trẻ, có một người khách đến nhà bạn và bạn mến ông ấy vì bạn được ăn nhiều thức ăn ngon và nghĩ rằng thức ăn do khách mang đến. Bạn không ngờ rằng cả nhà phải ăn cơm với muối cho cả tuần sau vì tất cả những món ăn ngon được mang đãi vị khách hết rồi! Cũng giống như bạn tiêu thụ đường tinh luyện, cơ thể bạn phải đào thải khoáng chất ra ngoài và thực sự khiến bạn yếu đi.

1. Tác hại của việc tiêu thụ đường tinh luyện đối với cơ thể của bạn

- Suy giảm trí nhớ:


Trong nghiên cứu ở chuột bạch, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng ăn quá nhiều đường còn ảnh hưởng đến não bộ gây suy giảm trí nhớ và lão hóa nhanh hơn tăng nguy cơ ung thư.
Tiêu thụ lượng đường dư thừa có thể làm tăng mức insulin, đây là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư nguy hiểm.
Hơn theo nghiên cứu các tế bào ung thư được nuôi dưỡng bởi các phân tử từ đường.

- Tăng chỉ số cận thị:

Theo báo cáo của tổ chức chống cận thị Nhật Bản lượng đường cao trong cơ thể cũng ảnh hưởng đến lượng canxi trong cơ thể làm tăng đường kính nhãn cầu mức độ cận thị cũng tăng lên. Bác sĩ B.Lein khẳng định cận thị không phát triển. do mắt mệt mỏi vì làm việc quá nhiều mà còn do ăn không đủ chất cần thiết, chế độ ăn dư thừa đường và crom sẽ làm cho bệnh cận thị nặng hơn. 

- Bệnh tim:


Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng việc tiêu thụ quá nhiều carbohydrate như đường sẽ thúc đẩy tăng mỡ máu và tăng nguy cơ mắc bệnh của tim.

- Răng:

Bạn có thể đã biết điều này, sử dụng nhiều đường làm hỏng răng của bạn khi răng bị vi khuẩn xâm nhập. Về mặt a-xít chúng biến đường thành axit phá hủy men răng.

- Đẩy nhanh quá trình lão hóa:

Ăn nhiều đường không chỉ khiến bạn thừa cân mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức đề kháng của cơ thể, góp phần làm da mất độ đàn hồi.Vì vậy, hãy thưởng thức một lượng đường vừa phải để giữ cho làn da tươi trẻ.


- Não bộ:

Chế độ ăn nhiều đường thường gây ra những hậu quả cho não bộ như cản trở sự hấp thụ chất dinh dưỡng, làm gián đoạn sự hấp thụ protein từ các thực phẩm khác dẫn đến thiếu chất dinh dưỡng trong cơ thể đặc biệt là chất dinh dưỡng đưa lên não thói quen ăn uống nhiều đường lâu ngày sẽ khiến não kém phát triển.

- Xương

Một nghiên cứu năm 2006 cho thấy việc tiêu thụ đồ ăn thức uống nhiều đường có liên quan đến mật độ xương thấp ở phụ nữ 

2. Sự khác nhau giữa đường thô và đường tinh luyện:


Mặc dù cả đường thô và đường tinh luyện đều cung cấp năng lượng cho cơ thể nhưng quá trình giải phóng năng lượng lại khác nhau.

- Đường tinh luyện:

Là một trong những dạng đường đơn giản nhất, đường ngay lập tức được hấp thụ vào máu và giải phóng năng lượng. Điều này có thể gây hại cho một số cơ quan nội tạng như thận, mắt và não, đặc biệt là đối với bệnh nhân tiểu đường.

- Đường thô: 

    Ở dạng phức tạp hơn nhiều so với đường tinh luyện, vì nó được tạo thành từ các chuỗi dài sucrose. Kết quả là nó được tiêu hóa chậm hơn so với đường tinh luyện và năng lượng được giải phóng từ từ chứ không phải ngay lập tức. Điều này cung cấp năng lượng trong thời gian dài và không gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên, cách này cũng không phù hợp với bệnh nhân tiểu đường.


    Đường thô cũng chứa một lượng đáng kể muối sắt rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người bị thiếu máu hoặc thiếu sắt. Xin nhắc lại, đường thô còn chứa nhiều muối khoáng rất có lợi cho cơ thể. Bạn có thể cảm nhận được khi ăn 1 cục đường mía tan trong miệng và đọng lại một chút muối trên đầu lưỡi. Và đây là một loại muối khoáng tự nhiên được cây mía tổng hợp từ đất. Hơn nữa, đường thô rất tốt như một chất làm sạch. Nó làm sạch phổi, dạ dày, ruột, thực quản và đường hô hấp. Những người làm việc trong khói bụi như cảnh sát giao thông, kỹ sư xây dựng, đi trên đường bụi bặm được khuyến khích uống một lượng đường mía thô hàng ngày. Đường thô có thể giúp chữa các bệnh như hen suyễn, ho, cảm lạnh và tắc nghẽn ở ngực.

3. Thay thế đường tinh luyện:

Có ba lựa chọn mà tôi đưa ra cho bạn mà tôi nghĩ chúng là những lựa chọn phù hợp nhất và tốt cho sức khỏe của bạn.
Như tôi đã đề cập trước đó:
  • Thứ nhất là đường mía thô
  • Thứ hai là mật ong đó phải là mật ong thật, bạn không nên dùng nó với nhiệt độ cao 
  • Thứ ba là đường thốt nốt



Cảm ơn các bạn đã đọc đến đây! 
Để tìm hiểu thêm: "Sugar Blues" của William Dufty
Nguồn thông tin mà tôi đã sử dụng cho bài viết này:
https://www.facebook.com/groups/meatless.monday.vn/permalink/750388531836911

Hi vọng những gì mình chia sẽ thật sự bổ ích với các bạn.



Phổ biến tháng qua

Cách làm bánh bông lan không cần bơ, baking soda, bột nở hay sữa tươi