For you with love

HÃY DỪNG ĂN ĐƯỜNG CÁT TRẮNG - BẠN ĐANG GIẾT CHÍNH MÌNH ĐẤY

Cách làm bánh kem chocolate bạc hà (Mint chocolate mini cakes) nhỏ xinh mà quyến rũ


Bạc hà luôn là gia vị yêu thích của mình để kết hợp với chocolate. Nó thật hoàn hảo và sẽ không bao giờ là đủ chocolate cho những chiếc bánh đáng yêu và quyến rũ đến mức không thể từ chối mà cũng chẳng nỡ ăn! (Miss Cake bị nghiện Chocolate các bạn ạ)
Được tạo ra dưới cảm hứng sáng tạo, thật sự rất hào hứng để chia sẻ với các bạn công thức làm này!



CÒN CHỜ GÌ NỮA, LÀM NÀO!

1. Giới thiệu sơ về món ăn:
- Bạc hà + Chocolate = Hoàn hảo
- Thu nhỏ kích thước thành bánh gato dạng muffin = Không thể tốt hơn


- Mình nướng bánh trong khuôn bánh muffin, hẳn là một kích thước hoàn hảo cho một món tráng miệng.



- Chiếc bánh này phong phú và khác biệt với mùi hương của bạc hà. Cùng với chiếc lò vi sóng, chỉ trong vài giây, chocolate thanh sẽ đặc lại, gợn sóng, quánh dẻo và mềm mại. Thêm cùng là kem tươi và Chocolate bào.


2. Nguyên liệu:
* Cho phần bánh:
- 1 chén nước nóng
- 1 thìa cà phê bột Instant Espresso
- 1 chén bột cacao
- 1/2 chén kem chua
- 1/2 chén Heavy Cream
- 3 chén bột
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê bột nở (Baking Power)
- 1 thìa cà phê Baking Soda
- 2+1/4 chén đường
- 1+1/2 chén bơ làm mềm ( Bằng 3 thanh bơ)
- 4 quả trứng gà
- 1 thìa Vani
- 1 thìa cà phê Mint Extract

* Cho phần Ganache:
- 2 chén chocolate chips hoặc chocolate bào ( Tốt nhất là loại 60% cacao)
- 1 chén kem Heavy Cream
- 2 thìa bơ làm mềm
- 1/2 thìa cà phê Mint Extract

* Trang trí:
- Kem tươi đã đánh Whipping cream
- Chocolate bào
- Lá bạc hà

3. Cách làm:
* Cho phần bánh
Làm nóng lò nướng đến 325 độ. Quết bơ chảy hoặc dầu xung quanh khuôn bánh, rồi tráng lại bằng một lớp bột mỏng.
- Cho bột Instant Espresso và bột Cacao vào một cái tô trộn. Trộn đều cùng nước nóng cho đến khi mịn. Cho thêm kem chua và 1/2 chén heavy cream vào, tiếp tục trộn cho thật mịn.
- Tại tô khác, trộn bột, baking powder, baking soda và muối. Để qua một bên.
- Đánh bơ và đường cho đến khi mịn và sáng rồi cho từ từ trứng vào. Thêm vào Vani và Mint Extract, trộn lên.
- Trộn tất cả các hỗn hợp cho đén khi quyện lại với nhau.
- Đổ bột vào từng khuôn, đổ vào khoảng 2/3 độ cao khuôn là vừa.
- Nướng khoảng từ 15', chạm nhẹ thấy bánh có độ chắc thì đã chín.
- Đợi bánh nguội và lấy ra khỏi khuôn.
*Cho phần Ganache:
- Làm chảy chocolate tại lòng vi sóng.
- Trộn toàn bộ nguyên liệu lại.
* Trang trí:
Tuỳ theo sở thích từng người để thoả sức sáng tạo.

4. Hoàn thành món ăn:

Thời gian: 30'
- Độ khó: 3/3 ( Nguyên liệu hơi bị khó tìm)
- Đánh giá: 4.5/5

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Miss Cake ( St )

Phổ biến tháng qua

Cách làm bánh bông lan không cần bơ, baking soda, bột nở hay sữa tươi