- Nhận đường liên kết
- Ứng dụng khác
For you with love
- Nhận đường liên kết
- Ứng dụng khác
Bạc hà luôn là gia vị yêu thích của mình để kết hợp với chocolate. Nó thật hoàn hảo và sẽ không bao giờ là đủ chocolate cho những chiếc bánh đáng yêu và quyến rũ đến mức không thể từ chối mà cũng chẳng nỡ ăn! (Miss Cake bị nghiện Chocolate các bạn ạ)
Được tạo ra dưới cảm hứng sáng tạo, thật sự rất hào hứng để chia sẻ với các bạn công thức làm này!
CÒN CHỜ GÌ NỮA, LÀM NÀO!
- Bạc hà + Chocolate = Hoàn hảo
- Thu nhỏ kích thước thành bánh gato dạng muffin = Không thể tốt hơn
- Mình nướng bánh trong khuôn bánh muffin, hẳn là một kích thước hoàn hảo cho một món tráng miệng.
- Chiếc bánh này phong phú và khác biệt với mùi hương của bạc hà. Cùng với chiếc lò vi sóng, chỉ trong vài giây, chocolate thanh sẽ đặc lại, gợn sóng, quánh dẻo và mềm mại. Thêm cùng là kem tươi và Chocolate bào.
2. Nguyên liệu:
* Cho phần bánh:
- 1 chén nước nóng
- 1 thìa cà phê bột Instant Espresso
- 1 chén bột cacao
- 1/2 chén kem chua
- 1/2 chén Heavy Cream
- 3 chén bột
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê bột nở (Baking Power)
- 1 thìa cà phê Baking Soda
- 2+1/4 chén đường
- 1+1/2 chén bơ làm mềm ( Bằng 3 thanh bơ)
- 4 quả trứng gà
- 1 thìa Vani
- 1 thìa cà phê Mint Extract
* Cho phần Ganache:
- 2 chén chocolate chips hoặc chocolate bào ( Tốt nhất là loại 60% cacao)
- 1 chén kem Heavy Cream
- 2 thìa bơ làm mềm
- 1/2 thìa cà phê Mint Extract
* Trang trí:
- Kem tươi đã đánh Whipping cream
- Chocolate bào
- Lá bạc hà
3. Cách làm:
* Cho phần bánh
- Làm nóng lò nướng đến 325 độ. Quết bơ chảy hoặc dầu xung quanh khuôn bánh, rồi tráng lại bằng một lớp bột mỏng.
- Cho bột Instant Espresso và bột Cacao vào một cái tô trộn. Trộn đều cùng nước nóng cho đến khi mịn. Cho thêm kem chua và 1/2 chén heavy cream vào, tiếp tục trộn cho thật mịn.
- Tại tô khác, trộn bột, baking powder, baking soda và muối. Để qua một bên.
- Đánh bơ và đường cho đến khi mịn và sáng rồi cho từ từ trứng vào. Thêm vào Vani và Mint Extract, trộn lên.
- Trộn tất cả các hỗn hợp cho đén khi quyện lại với nhau.
- Đổ bột vào từng khuôn, đổ vào khoảng 2/3 độ cao khuôn là vừa.
- Nướng khoảng từ 15', chạm nhẹ thấy bánh có độ chắc thì đã chín.
- Đợi bánh nguội và lấy ra khỏi khuôn.
*Cho phần Ganache:
- Làm chảy chocolate tại lòng vi sóng.
- Trộn toàn bộ nguyên liệu lại.
* Trang trí:
Tuỳ theo sở thích từng người để thoả sức sáng tạo.
4. Hoàn thành món ăn:
- Chocolate bào
- Lá bạc hà
3. Cách làm:
* Cho phần bánh
- Làm nóng lò nướng đến 325 độ. Quết bơ chảy hoặc dầu xung quanh khuôn bánh, rồi tráng lại bằng một lớp bột mỏng.
- Cho bột Instant Espresso và bột Cacao vào một cái tô trộn. Trộn đều cùng nước nóng cho đến khi mịn. Cho thêm kem chua và 1/2 chén heavy cream vào, tiếp tục trộn cho thật mịn.
- Tại tô khác, trộn bột, baking powder, baking soda và muối. Để qua một bên.
- Đánh bơ và đường cho đến khi mịn và sáng rồi cho từ từ trứng vào. Thêm vào Vani và Mint Extract, trộn lên.
- Trộn tất cả các hỗn hợp cho đén khi quyện lại với nhau.
- Đổ bột vào từng khuôn, đổ vào khoảng 2/3 độ cao khuôn là vừa.
- Nướng khoảng từ 15', chạm nhẹ thấy bánh có độ chắc thì đã chín.
- Đợi bánh nguội và lấy ra khỏi khuôn.
*Cho phần Ganache:
- Làm chảy chocolate tại lòng vi sóng.
- Trộn toàn bộ nguyên liệu lại.
* Trang trí:
Tuỳ theo sở thích từng người để thoả sức sáng tạo.
4. Hoàn thành món ăn:
- Thời gian: 30'
- Độ khó: 3/3 ( Nguyên liệu hơi bị khó tìm)
- Đánh giá: 4.5/5
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!
Miss Cake ( St )
Phổ biến tháng qua
Cách làm bánh bông lan không cần bơ, baking soda, bột nở hay sữa tươi
Có bao giờ bạn cảm thấy khó khăn trong lúc làm bánh vì mình không đủ nguyên liệu như trong công thức? Bạn cố gắng tìm kiếm những công thức thật đơn giản nhưng hầu như các trang web đều giống nhau và làm bánh trở nên khó khăn với bạn? Miss Cake đã có một công thức mới sau một thời gian dài không post bài ( haha :v). Chính là món bánh bông lan đơn giản mà dễ thành công nhất. 1. Điểm lợi từ công thức này: Thường thì những công thức bánh bông lan mềm xốp sẽ thường hay có: - Bơ - Baking soda - Bột nở (Baking powder) - Sữa tươi Nhưng với công thức của mình, các bạn không cần những thứ đó. Cái chính mà chúng ta cần đơn giản là trứng và bột mì. ( Đơn giản phải không nào!) 2. Trải nghiệm của mình về bánh bông lan: Hiện nay có rất nhiều công thức trên mạng và youtube, mình đã thử nhiều công thức. - Với những công thức nước ngoài thì thường có bơ (Victoria Sponge Cake) rất đơn giản dễ thực hiện nhưng bánh có nguy cơ bị cứng cao do không biết cách (Over mix), v