For you with love

HÃY DỪNG ĂN ĐƯỜNG CÁT TRẮNG - BẠN ĐANG GIẾT CHÍNH MÌNH ĐẤY

Cách làm bánh Pudding Kem Sôcôla (Creamy Chocolate Pudding) cực ngon, cực dễ làm!


Bánh Pudding là một món ăn quyến rũ bởi sự mềm mại và thơm đặc của nó. Điều đặc biệt rằng pudding rất dễ làm, nhanh trong tích tắc mà lại phù hợp trong lúc tiếp đãi khách, tụ họp bạn bè hay cho cả gia đình của chúng ta.
Một dạng phổ biến của pudding chính là chocolate pudding (đặc biệt đối với những ai là tín đồ của chocolate). Pudding bắt nguồn từ châu âu và cho đến ngày nay, món ăn ngày trở nên quen thuộc đối với giới trẻ thế giới, kể cả Việt Nam.




CÙNG THỰC HIỆN MÓN PUDDING NÀO!





1. Nguyên liệu:
- 50g chocolate đen

- 1/2 chén đường
- 2 thìa canh bột cacao
- 1 thìa canh bột gạo
- 2 thìa canh bột bắp
- 1/4 thìa cà phê muối
- 2 chén sữa tươi nguyên chất
- 3 thìa canh (40ml) heavy cream
- 1/2 thìa cà phê Vanilla Extract

2. Cách làm:

- Nghiền nhỏ chocolate đen.

- Tạo một hỗn hợp gồm: đường, bột cacao, bột gạo, bột bắp, muối.


- Vừa khuấy vừa cho từ từ sữa nguyên chất vào để được một hỗn hợp đồng nhất.



- Cho lên bếp, mở lửa ở chế độ vừa, nấu cho đến khi hỗn hợp đặc lại.




- Cho thêm phần chocolate nghiền và heavy cream vào, khuấy cho tan ra.


- Tắt bếp, cho thêm vào Vanilla Extract. Bây giờ, mùi thơm đang lan toả khắp nơi!


- Đổ vào ly hoặc khuôn.

- Cho vào tủ lạnh cho đến khi được một bánh pudding đặc, dẻo, thơm, và hấp dẫn!



- Trang trí, ăn kèm với đậu hoặc hạnh nhân...


3. Hoàn thành:

- Thời gian: Nấu: 15'
                     Làm lạnh: 3h ở ngăn mát
- Độ khó: 1/3
- Đánh giá: 4/5


4. Tìm hiểu món ăn:

Bánh pudding là một món bánh tráng miệng và còn là một món ăn ngon thông dụng ở các nước phương Tây.
Tên gọi pudding được tin là bắt nguồn từ tiếng Pháp boudin, có nguồn gốc từ tiếng Latinh botellus, có nghĩa là "xúc xích nhỏ ", đề cập đến các loại thịt bọc được dùng trong các món tráng miệng ở châu Âu thời Trung Cổ
Tại Anh và hầu hết các quốc gia trong Khối thịnh vượng chung, pudding được dùng để miêu tả cả các món mặn và món ngọt. Tuy nhiên, trừ khi đủ điều kiện, thuật ngữ này được sử dụng hằng ngày để chỉ một món tráng miệng; ở Anh, "pudding" cũng dùng như từ đồng nghĩa chỉ món tráng miệng. Các loại bánh rất phong phú, có thể làm hầu hết từ tinh bột hoặc từ sữa như bánh pudding gạo, hỗn hợp bánh hấp như bánh pudding xốp đặc dính của Anh có hoặc không có thêm các thành phần như hoa quả khô như bánh pudding Giáng Sinh. Các món ăn thơm ngon bao gồm những loại như bánh pudding Yorkshire, pudding đen, pudding mỡ rắn ở thận bò hoặc cừu, pudding bít tết và thận.
Ở Mỹ và Canada, pudding để chỉ đặc trưng cho một loại bánh tráng miệng làm từ sữa ngọt gần giống với loại bánh custard trứng, Bird's Custard hay bánh mousse, thường được sản xuất bằng việc dùng chất gelatin hay tương tự collagen như dòng sản phẩm của nhãn hiệu Jello. Trong Khối thịnh vượng chung, những loại bánh pudding này được gọi là custards (thượng gọi tắt là curd) nếu làm từ trứng, blancmange nếu làm từ tinh bột, và jelly nếu làm từ gelatin. Pudding còn có thể liên quan đến các món khác như bánh mì pudding và bánh gạo pudding, mặc dù những tên gọi này có thể bắt nguồn từ những món ăn của Anh.
Griesmeelpudding met rode bessen saus.jpg
Một loại bánh pudding của Hà Lan
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG CÙNG MISS CAKE NHÉ!





Miss Cake ( St )

Phổ biến tháng qua

Cách làm bánh bông lan không cần bơ, baking soda, bột nở hay sữa tươi