- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
For you with love
- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
Như đã nói trong bài viết về "Các nguyên liệu cơ bản cho các bạn mới học làm bánh" hôm trước, hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh Whipping Cream nhanh, đơn giản cũng như các lưu ý trong lúc đánh.
Thực chất, đánh whipping cream không có gì là khó, so với đánh lòng trắng trứng thì dễ hơn rất nhiều. Không nhất thiết phải luôn là có máy đánh đâu...
1. Máy đánh:
Đương nhiên thì cách đầu tiên là dùng máy đánh rồi,có thể là máy đứng hoặc máy cầm tay, vừa nhanh vừa tiện lợi còn gì bằng, những bạn nào có máy đánh thì khỏe quá rồi hihi ^^. Như cái của mình dùng được 1 năm rồi vẫn chạy tốt, có 7 cấp độ, đánh trứng trộn bột ... cũng rất tốt, hồi ấy mua chỉ có 150k thôi.
2. Bằng tay:
Nếu không có máy đánh, các bạn có thể đánh bằng tay, việc này thì hơi lâu hơn một chút, mỗi làm đánh khoảng từ 15' đến 20'.
Có thể sẽ mỏi tay đấy, nhưng nếu kiên nhẫn thì không hề vấn đề gì đâu nha, nhưng nếu là đánh bông cứng lòng trắng trứng bằng tay thì thôi x_x cực kì lâu và mệt lun!!!
Có thể sẽ mỏi tay đấy, nhưng nếu kiên nhẫn thì không hề vấn đề gì đâu nha, nhưng nếu là đánh bông cứng lòng trắng trứng bằng tay thì thôi x_x cực kì lâu và mệt lun!!!
3. Bằng lọ:
Các bạn chỉ cần một cái lọ, sau đó cho whipping cream vào, xốc lên.
Việc này nhanh hơn đánh bằng tay, nhưng lạ là whipping cream mềm hơn, nhanh nhủn hơn.
4. Bằng máy xay sinh tố:
Cách này cũng khá hay nhưng mình chưa thử. Thường thì mình chỉ nên làm với một lượng lớn whipping cream kia, trong khi mình lại làm chỉ có một chút để trang trí bánh thì dùng máy xay rất cồng kềnh mà lại dính vào cối hết một mớ mất rồi huhu T.oT cho nên mình không chuộng cách này lắm.
5. Dùng bình xịt whipped cream:
Chỉ đơn giản là mua sẵn chai whipped cream về và xịt lên là xong nha. Quá đơn giản và tiện lợi luôn.
Ngoài ra còn rất nhiều cách nữa nhưng theo mình, đây là những cách tốt nhất. Riêng có 2 cách mình vẫn thường làm là dùng máy đánh trứng và đánh bằng tay. Còn bạn thì sao??
***Những lưu ý khi đánh:
- Phải làm lạnh trước whipping cream và các dụng cụ đánh.
- Trong khi đánh có thế cho thêm đường bột, Vani...
- Whipping cream có độ fat thấp nên chỉ mềm vừa đủ, không được đánh quá, whipping cream sẽ tách nước, sẽ hư toàn bộ whipping cream.
- Sau khi đánh vẫn có thể cho vào tủ lanh, để lần sau dùng.