For you with love

HÃY DỪNG ĂN ĐƯỜNG CÁT TRẮNG - BẠN ĐANG GIẾT CHÍNH MÌNH ĐẤY

Cách làm bánh bông lan chocolate mềm xốp cực dễ, nhanh, đơn giản, hấp dẫn




Ai thích chocolate thì không thể bỏ qua món này được! Đây là món bánh giàu vị chocolate, béo ngậy vị sữa. Cùng bắt tay vào làm ngay ngào!


1. Nguyên liệu:


* Phần bánh:
- Hỗn hợp bột khô gồm:

  •   80g bột mì đa dụng
  •   150g bột cacao
  •   1/2 thìa cà phê baking soda
  •   1/4 thìa cà phê baking powder
  •   1 ít muối

- 150g đường
- 1 quả trứng gà
- 60g bơ chảy (hoặc dầu ăn)
- 125g sữa tươi nóng + 2 thìa canh cà phê nóng

* Phần Cacao syrup:
- 100g đường
- 50g nước (hoặc sữa để cho bánh béo hơn nếu thích ^^)
- 1 thìa cà phê bột cacao

* Phần Frosting:
- 200g Chocolate viên
- 100g heavy cream (có thể dùng whipping cream hoặc sữa nhưng heavy cream thì bánh sẽ ngon hơn)


2. Cách làm:


- Đổ đường, hỗn hợp bột, bơ chảy (hoặc dầu), trứng cho vào tô, trộn cho đều.



- Bột lúc này khá khô, đổ thêm sữa nóng và cà phê nóng, trộn đều, cho đến khi hỗn hợp mịn.



- Đổ hỗn hợp ra khuôn, nướng ở lò làm nóng sẵn ở 180'C trong 25'.



- Sau khi nướng xong, lấy bánh ra khỏi lò, để nguội 10'. Có thể dùng tăm để kiểm tra bánh đã chín chưa, tăm khô là bánh đã chín, ngược lại, tăm ướt thì bánh chưa chín, chịu khó nướng tiếp 5' - 10' nữa nha!



- Cho đường và nước vào nồi, rim lửa vừa, cho đến khi đường sôi. Lưu ý: không phải caramen nha!



- Lúc này, bỏ bột cacao vào, từ từ khuấy đều, khi hỗn hợp hòa quyện rồi thì cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi phần syrup đặc sệt lại



- Phần heavy cream cho đun nóng (nổi bột quang thành nồi), không được để sôi, đổ vào tô đựng sẵn chocolate viên, khuấy lên cho đến khi phần chocolate đặc sệt lại, nhìn rất bắt mắt.



- Lấy tăm thọt quanh bánh để tạo mấy lỗ trên bánh để thấm phần syrup, để bánh mềm, ẩm hơn. Rưới phần syurp, rồi dàn đều quanh bánh.



- Sau đó, rưới phần chocolate frosting lên trên, dàn ra thật đẹp mắt nhá! Lúc này, các bạn có thể trang trí theo cách các bạn thích...



- Mình chọn kiểu basic nhưng nhìn cũng ngon, không tệ, còn trông rất là hấp dẫn nữa! Cắt bánh thôi nào!






3. Đánh giá:




- Thời gian: 45'
- Độ khó: 3/5 (Chủ yếu do phần bánh có nở mềm được không thôi ^^ nhưng mà làm theo y công thức thì thành thôi >< haha dễ lắm, yên tâm!)
- Độ ngon: 4/5 (Vì mình cuồng chocolate mà)


Còn không nhanh lăn vào bếp thử nào!!!

Miss Cake (St)

Phổ biến tháng qua

Cách làm bánh bông lan không cần bơ, baking soda, bột nở hay sữa tươi