- Nhận đường liên kết
- Ứng dụng khác
For you with love
- Nhận đường liên kết
- Ứng dụng khác
Ai thích chua chua cay cay ngọt ngọt thì nhảy vô đây nè >< Món này là mình vào trong Nam ăn một lần, rồi về coi Youtube rồi tự biến tấu các thể loại là được nha. Nếu bạn muốn một công thức cực kì healthy thì thôi đã đến đúng chỗ rồi nhá! Không bột ngọt (mì chính), không đường cát lun, không thịt tôm :3 vì là đồ chay mà!
1. Nguyên liệu:
- Nấm kim châm
- Ớt sừng, tương ớt, hành lá, ngò tây... (tùy thích)
- Cải thảo 1 củ
- Cà chua 3 trái
- Me
- Thơm 1 lát
- Măng thái mỏng
- Đậu khuôn 2 lát
- Bún
- Gia vị: dầu ăn, nước tương, đường nước, ớt bột, nước mắm chay...
2. Cách làm:
Xem cách làm qua video cho dễ hiểu nha!
- Rửa sạch, thái sẵn các nguyên liệu.
- Pha gia vị nước lèo: ớt bột, nước tương, đường nước (syrup), nước mắm chay, tương ớt, muối...
- Chiên 1/2 số đậu khuôn (đậu hũ).
- Cho dầu ăn vào nồi, rồi cho cà chua, thơm, ớt sừng vào nồi, thêm nước vào nấu cho cà chua mềm ra.
- Tiếp theo, cho thêm cải thảo và măng chua vào, rồi đến me, đậu khuôn, nước sốt, tương ớt, muối (nếu thấy nhạt).
- Hòa cho gia vị đều ra, nấu thêm một thời gian nữa.
- Cuối cùng, thêm nấm kim châm và tắt bếp. Và chúng ta đã hoàn thành nồi nước nhưng cho món bún Thái rồi ^^
*Nên nhớ, bún Thái chỉ ngon nhất nếu nó tập đủ 3 vị đặc trưng: chua ngọt cay.
Chúc các bạn thành công! Yêu yêu vô bờ bến ><
Phổ biến tháng qua
Cách làm bánh bông lan không cần bơ, baking soda, bột nở hay sữa tươi
Có bao giờ bạn cảm thấy khó khăn trong lúc làm bánh vì mình không đủ nguyên liệu như trong công thức? Bạn cố gắng tìm kiếm những công thức thật đơn giản nhưng hầu như các trang web đều giống nhau và làm bánh trở nên khó khăn với bạn? Miss Cake đã có một công thức mới sau một thời gian dài không post bài ( haha :v). Chính là món bánh bông lan đơn giản mà dễ thành công nhất. 1. Điểm lợi từ công thức này: Thường thì những công thức bánh bông lan mềm xốp sẽ thường hay có: - Bơ - Baking soda - Bột nở (Baking powder) - Sữa tươi Nhưng với công thức của mình, các bạn không cần những thứ đó. Cái chính mà chúng ta cần đơn giản là trứng và bột mì. ( Đơn giản phải không nào!) 2. Trải nghiệm của mình về bánh bông lan: Hiện nay có rất nhiều công thức trên mạng và youtube, mình đã thử nhiều công thức. - Với những công thức nước ngoài thì thường có bơ (Victoria Sponge Cake) rất đơn giản dễ thực hiện nhưng bánh có nguy cơ bị cứng cao do không biết cách (Over mix), v