For you with love

HÃY DỪNG ĂN ĐƯỜNG CÁT TRẮNG - BẠN ĐANG GIẾT CHÍNH MÌNH ĐẤY

Cách nấu bún Thái chay cực ngon | Chay mặn đều dùng được, không bột ngọt tốt cho sức khỏe



Ai thích chua chua cay cay ngọt ngọt thì nhảy vô đây nè >< Món này là mình vào trong Nam ăn một lần, rồi về coi Youtube rồi tự biến tấu các thể loại là được nha. Nếu bạn muốn một công thức cực kì healthy thì thôi đã đến đúng chỗ rồi nhá! Không bột ngọt (mì chính), không đường cát lun, không thịt tôm :3 vì là đồ chay mà!

1. Nguyên liệu:

- Nấm kim châm
- Ớt sừng, tương ớt, hành lá, ngò tây... (tùy thích)

- Cải thảo 1 củ
- Cà chua 3 trái
- Me
- Thơm 1 lát


- Măng thái mỏng
- Đậu khuôn 2 lát
- Bún 
- Gia vị: dầu ăn, nước tương, đường nước, ớt bột, nước mắm chay...

2. Cách làm:



Xem cách làm qua video cho dễ hiểu nha!

- Rửa sạch, thái sẵn các nguyên liệu.



- Pha gia vị nước lèo: ớt bột, nước tương, đường nước (syrup), nước mắm chay, tương ớt, muối...


- Chiên 1/2 số đậu khuôn (đậu hũ).


- Cho dầu ăn vào nồi, rồi cho cà chua, thơm, ớt sừng vào nồi, thêm nước vào nấu cho cà chua mềm ra.
- Tiếp theo, cho thêm cải thảo và măng chua vào, rồi đến me, đậu khuôn, nước sốt, tương ớt, muối (nếu thấy nhạt).
- Hòa cho gia vị đều ra, nấu thêm một thời gian nữa.


- Cuối cùng, thêm nấm kim châm và tắt bếp. Và chúng ta đã hoàn thành nồi nước nhưng cho món bún Thái rồi ^^
*Nên nhớ, bún Thái chỉ ngon nhất nếu nó tập đủ 3 vị đặc trưng: chua ngọt cay.



Chúc các bạn thành công! Yêu yêu vô bờ bến ><

Phổ biến tháng qua

Cách làm bánh bông lan không cần bơ, baking soda, bột nở hay sữa tươi