- Nhận đường liên kết
- Ứng dụng khác
For you with love
- Nhận đường liên kết
- Ứng dụng khác
Ramen là một món ăn của Nhật Bản. Nó bao gồm Mỳ sợi, phục vụ cùng một loại nước dùng từ thịt hoặc từ cá, thường thêm hương vị từ nước tương hoặc miso, và bày thêm đồ ăn kèm như xá xíu, rong biển sấy khô, menma, và hành lá
1. Nguyên liệu:
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, (2 muỗng nếu bạn muốn rất rất cay)
- 1/2 muỗng cà phê nước tương
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
- 1 muỗng cà phê gia vị ramen
- 1/2 muỗng cà phê mật ong (có thể phụ cho xi-rô đường hoặc gạo nâu)
- 3/4 muỗng cà phê sốt cà chua
- 1/2 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc, ít nhiều tùy khẩu vị
- 1/4 muỗng cà phê hạt vừng nướng (tùy chọn)
- Trang trí: hành lá, trang trí
2. Cách làm:
- Cho mỳ và dầu thực vật vào rồi nấu lên.
- Lọc ra đổ nước đi chỉ lấy sợ mì thôi.
- Cho vào chảo tất cả các nguyên liệu còn lại rồi bỏ mì vào xào lênlên.
- Xào trong khoảng 3-5p rồi tắt bếp đổ ra tô.
Phổ biến tháng qua
Cách làm bánh bông lan không cần bơ, baking soda, bột nở hay sữa tươi
Có bao giờ bạn cảm thấy khó khăn trong lúc làm bánh vì mình không đủ nguyên liệu như trong công thức? Bạn cố gắng tìm kiếm những công thức thật đơn giản nhưng hầu như các trang web đều giống nhau và làm bánh trở nên khó khăn với bạn? Miss Cake đã có một công thức mới sau một thời gian dài không post bài ( haha :v). Chính là món bánh bông lan đơn giản mà dễ thành công nhất. 1. Điểm lợi từ công thức này: Thường thì những công thức bánh bông lan mềm xốp sẽ thường hay có: - Bơ - Baking soda - Bột nở (Baking powder) - Sữa tươi Nhưng với công thức của mình, các bạn không cần những thứ đó. Cái chính mà chúng ta cần đơn giản là trứng và bột mì. ( Đơn giản phải không nào!) 2. Trải nghiệm của mình về bánh bông lan: Hiện nay có rất nhiều công thức trên mạng và youtube, mình đã thử nhiều công thức. - Với những công thức nước ngoài thì thường có bơ (Victoria Sponge Cake) rất đơn giản dễ thực hiện nhưng bánh có nguy cơ bị cứng cao do không biết cách (Over mix), v