For you with love

HÃY DỪNG ĂN ĐƯỜNG CÁT TRẮNG - BẠN ĐANG GIẾT CHÍNH MÌNH ĐẤY

Cách làm Ramen Nhật Bản siêu cay siêu ngon trong 5 phút | Chay mặn đều dùng được


Ramen là một món ăn của Nhật Bản. Nó bao gồm Mỳ sợi, phục vụ cùng một loại nước dùng từ thịt hoặc từ cá, thường thêm hương vị từ nước tương hoặc miso, và bày thêm đồ ăn kèm như xá xíu, rong biển sấy khô, menma, và hành lá

1. Nguyên liệu:

- 1 gói mỳ ramen
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, (2 muỗng nếu bạn muốn rất rất cay)
- 1/2 muỗng cà phê nước tương
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
- 1 muỗng cà phê gia vị ramen
- 1/2 muỗng cà phê mật ong (có thể phụ cho xi-rô đường hoặc gạo nâu)
- 3/4 muỗng cà phê sốt cà chua
- 1/2 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc, ít nhiều tùy khẩu vị
- 1/4 muỗng cà phê hạt vừng nướng (tùy chọn)
- Trang trí: hành lá, trang trí

2. Cách làm:



  • Cho mỳ và dầu thực vật vào rồi nấu lên.
  • Lọc ra đổ nước đi chỉ lấy sợ mì thôi.
  • Cho vào chảo tất cả các nguyên liệu còn lại rồi bỏ mì vào xào lênlên.
  • Xào trong khoảng 3-5p rồi tắt bếp đổ ra tô.
  • Trang trí thêm tùy thích ><
3. Hoàn thành:

- Thời gian: <10p
- Đánh giá: 4/5
- Độ khó: 3/5 (Nguyên liệu hơi khó tìm)


St.

Phổ biến tháng qua

Cách làm bánh bông lan không cần bơ, baking soda, bột nở hay sữa tươi