- Nhận đường liên kết
- Ứng dụng khác
For you with love
- Nhận đường liên kết
- Ứng dụng khác
Công thức này rất dễ thành công, đặc biệt là với những bạn lần đầu làm bánh. không cần bơ, sữa, bột nở hay muối nở.
Nói đúng ra, nếu xét về ưu điểm thì làm bánh bằng nồi cơm điện, bánh sẽ cứng và chắc hơn nhưng thay vào đó cũng có rất nhiều bất tiện.
1. Nguyên liệu:
- 4 quả trứng gà
- 1 cup đường : 1/2 cho lòng đỏ trứng, 1/2 cho lòng trắng
- 1 cup All-purpose bột mì
- 1 thìa cà phê Vanilla extract (nếu có)
- Muối
*MARSHMALLOW:
- 4 thìa cà phê Gelatin bột
- 3/4 cup đường
- 1 cup nước: 3/4 cho đường, 1/4 cho Gelatin
*TRANG TRÍ:
- Đường bột
- Trái cây: chuối, ...v...v
2.Cách làm:
2.Cách làm:
Mời các bạn xem video dưới đây để hiểu rõ hơn về quy trình nha:
- Cho nồi cơm điện nóng trước 10 - 15' trước khi nấu, xung quanh nồi khết bơ hoặc dầu, sau đó tráng một lớp bột mỏng để sau này dễ lấy bánh, nhớ là phía dưới có lót giấy nướng bánh (hoặc giấy A4) cắt tròn.
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra 2 tô lớn.
- Ở tô lòng đỏ, cho 1/2 cup đường vào, đánh đều tay cho đến khi trứng nhạt màu, tiếp tục cho thêm Vanilla Extract vào.
- Ở tô lòng trắng, cho vào một ít muối, đánh bông lên, sau đó cho từ từ 1/2 cup đường còn lại, đánh cho đến khi được một màu trắng kem như trong video, lật úp tô xuống mà bánh không chảy là được.
- Dùng rây rây bột mì.
- Cho vào tô lòng đỏ một phần của tô lòng trắng vừa đánh bông, trộn nhẹ nhàng, đều tay cho chúng quyện vào nhau. Sau đó đổ toàn bộ hỗn hợp vừa trộn vào tô lòng trắng, cũng tiếp tục trộn đều tay cho chúng quyện vào nhau.
- Cho từ từ phần bột vừa rây vào, khuấy đều.
- Cho vào nồi. Bạn sẽ nấu từ 30 - 40', thường xuyên dùng tăm kiểm tra, nếu tăm khô, không ướt là bánh đã chín (tùy vào từng loại nồi cơm điện mà thời gian chín khác nhau). Nhớ là lật ngược bánh lại rồi nấu tiếp 5 -10' nữa nhé, vì nồi cơm điện khác lò nướng, nó không chín đều mà chỉ chín xung quanh mặt tiếp xúc với nồi. (Nếu có lò nướng, các bạn có thể check qua đây).
- Để bánh nguội trong 15'
*MARSHMALLOW:
- Cho Gelatin và 1/3 cup nước cào một tô lớn.
- Cho đường và 3/4 cup nước vào nồi, nấu cho đến khi dướng tới ( không phải caramen ).
- Cho từ từ Siro đường vào Gelatin, vừa đổ vừa đánh thật, đánh cho đến khi ta được một hỗn hợp trắng sữa, đặc, dẻo.
- Khuết lên bánh bông lan.
*TRANG TRÍ: Tùy thích
#HOÀN_THÀNH
3. Đánh giá:
-Thời gian: 45'
- Độ khó: 4/5
- Ngon: 3/5
Nếu có gì chưa hiểu thì mình sẽ giải thích rõ, chỉ cần comment ở dưới nha! Chúc các bạn thành công nha!!
Miss Cake
Phổ biến tháng qua
Cách làm bánh bông lan không cần bơ, baking soda, bột nở hay sữa tươi
Có bao giờ bạn cảm thấy khó khăn trong lúc làm bánh vì mình không đủ nguyên liệu như trong công thức? Bạn cố gắng tìm kiếm những công thức thật đơn giản nhưng hầu như các trang web đều giống nhau và làm bánh trở nên khó khăn với bạn? Miss Cake đã có một công thức mới sau một thời gian dài không post bài ( haha :v). Chính là món bánh bông lan đơn giản mà dễ thành công nhất. 1. Điểm lợi từ công thức này: Thường thì những công thức bánh bông lan mềm xốp sẽ thường hay có: - Bơ - Baking soda - Bột nở (Baking powder) - Sữa tươi Nhưng với công thức của mình, các bạn không cần những thứ đó. Cái chính mà chúng ta cần đơn giản là trứng và bột mì. ( Đơn giản phải không nào!) 2. Trải nghiệm của mình về bánh bông lan: Hiện nay có rất nhiều công thức trên mạng và youtube, mình đã thử nhiều công thức. - Với những công thức nước ngoài thì thường có bơ (Victoria Sponge Cake) rất đơn giản dễ thực hiện nhưng bánh có nguy cơ bị cứng cao do không biết cách (Over mix), v